THÔNG BÁO KẾ HOẠCH TUYỂN CHỌN NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC THEO CHƯƠNG TRÌNH EPS TRONG NGÀNH ĐÓNG TÀU NĂM 2023

28-09-2023 | 0 bình luận | 1071 xem

LỊCH THI TIẾNG HÀN EPS TRONG NGÀNH ĐÓNG TÀU NĂM 2023.


I) Đăng ký dự thi:

1) Thời gian tiếp nhận

- Thời gian tiếp nhận đăng ký: Từ ngày 16/10 ~ 18/10/2023 (3 ngày).

          - Địa điểm đăng ký: Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng - Số 735 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

          2) Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại địa điểm tiếp nhận đăng ký thi (không được đăng ký hộ)

          3)Các giấy tờ cần thiết:

- Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

Mỗi Đơn   đăng ký dự thi sẽ có một số báo danh, mỗi ứng viên sẽ được nhận và nộp duy nhất   một Đơn đăng ký. Nếu điền sai thông tin trong Đơn đăng ký, ứng   viên có thể sử dụng bút xóa để sửa lỗi trước khi nộp.

Ứng viên viết tên mình bằng chữ in hoa không dấu.

- Photo Giấy CMND (thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu)

Ứng viên phải dán   01 bản photo mặt trước Giấy   CMND (hoặc thẻ căn cước công dân, trang số 2 của hộ   chiếu) vào Đơn đăng ký dự thi.

Những   ứng viên có thông tin trong Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu)   không trùng khớp với thông tin trong Đơn đăng ký dự thi sẽ không   thể nhập cảnh Hàn Quốc.

Thông   tin cá nhân (tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) và ảnh của ứng viên được   cung cấp trong Đơn đăng ký dự thi sẽ được sử dụng trong suốt quá   trình tham gia Chương trình EPS và không thể thay đổi những thông tin này.

- 2 ảnh kích thước 3.5cm x 4.5 cm nền trắng, áo tối màu (được chụp trong vòng 3 tháng)

Nếu ảnh của ứng viên không thể nhận diện được khi   đối chiếu với ảnh trong hộ chiếu/chứng minh nhân dân(thẻ căn cước) thì sẽ   không được tham dự kỳ thi.

- Khoản tiền phải nộp khi đăng ký dự thi: số tiền Việt Nam tương đương với

24 USD.

Ứng viên đã nộp tiền nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì   những lý do bất khả kháng sẽ được   hoàn lại lệ phí. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng ký, người đó sẽ không được   phép đăng ký lại.

II) Điều kiện đăng ký dự thi:

1)Điều kiện chung:

Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn ngành đóng tàu năm 2023 phải có đủ các điều kiện sau:

- Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 17/10/1983 đến ngày 16/10/2005);

- Không có án tích theo quy định của pháp luật;

- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

- Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

- Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

- Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

- Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

- Không bị mù màu, rối loạn sắc giác;

- Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

- Trường hợp người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện để về nước.

          - Người lao động đang đăng ký thường trú tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn theo Công văn số 819/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 08/03/2023 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

2) Khuyến nghị đối với người lao động đăng ký dự thi:

-  Trong kỳ tuyển chọn này, số lượng tuyển chọn không nhiều, vì vậy, người lao động cần chuẩn bị tốt về năng lực tiếng Hàn, trong trường hợp mới học hoặc chưa học tiếng Hàn có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS không nên đăng ký dự thi trong đợt này mà có thể đăng ký trong các đợt tiếp theo để tránh lãng phí.

- Ngành đóng tàu đòi hỏi sức khỏe, chịu đựng được môi trường làm việc vất vả, nặng nhọc vì vậy chủ sử dụng lao động có xu hướng tuyển chọn lao động là nam giới, người lao động nữ nên cân nhắc khi đăng ký dự tuyển.

- Ngành đóng tàu yêu cầu các năng lực và kinh nghiệm đặc thù, người lao động cần xác định đảm bảo năng lực, sức khỏe và các kỹ năng để làm việc trong ngành này, hạn chế các trường hợp sau khi nhập cảnh không làm được việc phải về nước do người lao động không được chuyển sang các doanh nghiệp trong các ngành khác (sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp, ngư nghiệp).

-----------------------------------------------------------------

***Chi tiết xin liên hệ: Phòng Đào tạo nghề - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng.

*** Địa chỉ: Số 735 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng.

### Điện thoại: 02253.700.742